Nhà giàu TP.HCM mua đào Sakura nhập khẩu tiền triệu chơi Tết

0 1.904
Giá mỗi cành đào Sakura từ Nhật Bản đi máy bay về Việt Nam là 600.000 đồng/cành và ít nhất vài triệu đồng/bình nhưng vẫn được giới nhà giàu săn lùng, đặt mua sớm chơi Tết.
Thị trường hoa kiểng Tết, cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán của người dân TP.HCM đã bắt đầu rục rịch vài ngày trở lại đây. Ghi nhận cho thấy, trong khi hoa đào miền Bắc mà cụ thể là đào Nhật Tân (Hà Nội) hiện vẫn chưa vào TP.HCM thì các cửa hàng hoa nhập khẩu đã nhộn nhịp với nhiều loại đào lạ mắt. Vì độc lạ và đi bằng máy bay từ Hà Lan, Nhật Bản về Việt Nam phục vụ nhu cầu chơi Tết nên giá thành những loại đào Sakura cũng khá đắt đỏ.
Đào Hà Nội chưa về, nhà giàu Sài Gòn mua đào Sakura nhập khẩu tiền triệu chơi Tết - Ảnh 1.

Đào Sakura Nhật Bản tại cửa hàng Dear Rainy được khách thích thú mua và đặt sớm. Ảnh: Hồng Phúc.

Giới thiệu với khách, nhân viên cửa hàng hoa trên đường Trương Định (quận 3) cho biết Tết này, cửa hàng có nhiều loại hoa nhập khẩu như tuyết mai, hồng chùm, mao lương, đào Sakura… Khách có thể lựa chọn loại hoa yêu thích để chơi Tết. Tuy nhiên, nhân viên cho hay, hoa đào Sakura năm nay được nhiều khách yêu thích vì mới mẻ hơn so với tuyết mai và mai Mỹ. 
Dụng cụ Golf Hà Nội: https://hanoigolfshop.com/
Tương tự, tại cửa hàng hoa khác trong trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1), rất đông khách khi đi mua sắm đều nán lại xem đào Sakura. Bình đào Sakura màu hồng cam đặt ngay lối đi được chú ý nhiều nhất. Từng cành đào khẳng khiu, búp chi chít, một số hoa đã nở với cánh mỏng tang khoe sắc. 
Đào Hà Nội chưa về, nhà giàu Sài Gòn mua đào Sakura nhập khẩu tiền triệu chơi Tết - Ảnh 3.

Cận cảnh đào Sakura Nhật Bản được khách ưa chuộng. Ảnh: Hồng Phúc.

Ngoài hồng cam lạ mắt, đào Sakura của cửa hàng còn có hai màu khác là trắng và hồng nhạt truyền thống. Các cành đào này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, giá mỗi cành lớn, tối đa 600.000 đồng/cành.
Nhiều khách thích với loại đào độc lạ này nên “xuống tiền” mua để chơi Tết sớm. Để có bình đào Sakura đẹp chơi Tết, ít nhất phải có 4-5 cành nên giá mỗi bình cũng lên đến vài triệu đồng.
Chị Huyên, quản lý cửa hàng cho biết đào Sakura đang được nhiều người yêu thích và mua sớm hoặc đặt trước kẻo cận tết “cháy hàng”. Theo chị, sở dĩ đào Sakura được ưa chuộng vì những ngày đầu năm, người Việt rất thích chơi đào hơn so với những loại hoa khác. Đặc biệt, cành đào Nhật trông tinh tế, sang trọng, dễ chăm sóc và để được lâu trong những ngày đầu năm.
Đào Hà Nội chưa về, nhà giàu Sài Gòn mua đào Sakura nhập khẩu tiền triệu chơi Tết - Ảnh 4.

Ngoài màu hồng cam, đào Sakura còn có màu trắng và hồng nhạt truyền thống. Ảnh: Hồng Phúc.

Ngoài đào Sakura, đào đông đỏ năm nay vẫn tiếp tục hút khách, đây cũng là loại hoa hổ biến tại các cửa hàng hoa nhập khẩu phục vụ nhu cầu chơi Tết tại TP.HCM. Giá mỗi cành đào đông dao động từ 500.000 đồng, thấp hơn so với đào Sakura. 
Điểm đặc biệt năm nay là đào đông ngoài cắt cành còn có dạng nguyên cây trong chậu với giá tối đa đến 15 triệu đồng mỗi chậu, tức khoảng 30 triệu đồng/cặp. Trao đổi với Dân Việt, chủ cửa hàng nhập đào đông nguyên cây về bán Tết cho biết đã bán hết vài chục cây và sẽ tiếp tục nhập về một đợt nữa bán tết.