7 bước đơn giản để dọn tủ quần áo đón năm mới theo phong cách sống xanh

0 1.751

Diện gì để đón Tết? Nếu biết khéo léo sắp xếp và tận dụng lại tủ quần áo của mình, bạn không mất thêm chi phí, mà vẫn có những set đồ “chất” để chơi xuân.

Chẳng có gì để mặc dù sở hữu rất nhiều quần áo, đó là nỗi lòng của không ít chị em. Nếu biết cách sắp xếp và tái sử dụng hiệu quả “gia tài” thời trang của mình. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí, hạn chế lãng phí tài nguyên và xả rác ra môi trường của những cô nàng lựa chọn phong cách sống xanh.

Bạn có thể tham khảo 7 bước cách làm mới và sắp xếp lại tủ quần áo dưới đây để đón chào năm mới!

Sửa chữa quần áo 

Đừng vội vứt đi những món đồ chỉ bị xước nhẹ hay thủng lỗ nhỏ. Bạn có thể sửa lại món đồ chỉ bằng vài món đồ khâu đơn giản gồm kim khâu và chỉ màu. Với những lỗ thủng quá to không thể khâu lại được, bạn có thể mua những miếng vá với hình ảnh, hoa văn đẹp mắt để che lên chỗ thủng.

Những chi tiết này không chỉ giúp che đi chỗ hỏng trên quần áo, mà còn giúp bộ đồ của bạn có thêm những họa tiết thời trang độc đáo, ấn tượng.

7 bước đơn giản để dọn tủ quần áo đón năm mới theo phong cách sống xanh  - Ảnh 1.

Sửa chữa cũng là một cách làm mới quần áo

Chăm sóc 

Một cách để gia tăng độ bền của những món hàng thời trang đắt tiền chính là thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản trên nhãn kèm theo sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn đem những chiếc áo với nhãn in biểu tượng giặt tay, sản phẩm có thể sẽ bị co rút khi giặt máy. 

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng loại móc treo đồ bằng gỗ hoặc có đệm lót để tránh cho vải bị xước, giãn.

Sắp xếp và bảo quản quần áo 

Có những trang phục bạn có thể mặc quanh năm nhưng cũng không ít loại chỉ có sử dụng theo mùa. Vì vậy, bạn nên phân loại quần áo và cất đi những món chưa cần dùng đến. 

Tương tự, bạn có thể lựa chọn sẵn những bộ đồ phù hợp với từng sự kiện nhất định như tiệc tối lãng mạn, gặp gỡ đối tác hay họp mặt bạn bè, để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

7 bước đơn giản để dọn tủ quần áo đón năm mới theo phong cách sống xanh  - Ảnh 2.

Sắp xếp và bảo quản quần áo đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí mua sắm đồ mới

Phối đồ 

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bằng cách tận dụng, làm mới những bộ quần áo đã lâu không mặc bằng cách kết hợp, phối cùng nhau. Nếu không tự tin vào khả năng phối đồ của mình, bạn có thể nhờ bạn bè góp ý, nhận xét xem chúng có thật sự hợp với bạn không.

Nếu không thể gặp trực tiếp thì bạn cũng có thể chụp ảnh mình mặc những bộ đồ ấy để gửi cho bạn bè hoặc tạo một phòng chat video để góp ý cho nhau

Trao đổi quần áo

Những bộ quần áo bạn cảm thấy nhàm chán và không phù hợp với bản thân thì vẫn có thể sẽ rất đẹp một người khác. Hãy trao đổi quần áo với hội bạn thân để cùng nhau làm mới tủ quần áo của mình.

7 bước đơn giản để dọn tủ quần áo đón năm mới theo phong cách sống xanh  - Ảnh 3.

Bạn có thể sáng tạo họa tiết trên quần áo cũ để tạo dấu ấn riêng

Tạo dấu ấn riêng

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng có thể tự sáng tạo nên những bộ cánh riêng cho mình bằng cách nhuộm màu những chiếc áo trắng đã cũ, thêu hoặc đính thêm những loại hạt cườm hay nút tạo thành những hoa văn lạ mắt trên những bộ đồ cũ. Bên cạnh đ , bạn có thể cắt ngắn những chiếc quần dài để biến chúng thành quần short thoải mái và năng động

Tái sử dụng

Những bộ đồ đã quá cũ không thể dùng được nữa hoặc không thể mang đi quyên góp từ thiện vẫn có thể được tái sử dụng với những mục đích khác nhau. Bạn có thể cắt những chiếc áo thun cũ thành khăn lau bàn ghế hoặc sử dụng những loại quần áo với chất liệu mềm để lót chỗ nằm cho thú cưng…

7 bước đơn giản để dọn tủ quần áo đón năm mới theo phong cách sống xanh  - Ảnh 4.

Tái sử dụng là cách hạn chế rác thải từ quần áo ra môi trường

Ngay từ bây giờ, bạn hãy dành thời gian để làm mới tủ quần áo của bạn theo phong cách sống xanh, tiết kiệm và hạn chế rác thải ra môi trường.

Lan Anh (t/h)