5 mẹo cần biết khi chọn nước hoa

0 1.923
Không chạy theo các sản phẩm xu hướng là điều quan trọng trong quá trình tìm kiếm nước hoa phù hợp.
Lựa chọn nước hoa phù hợp không dễ dàng. Việc ngửi quá nhiều mùi hương cùng lúc có thể gây choáng ngợp, đó là lý do bạn nên mang một số mẫu về nhà để thử trong khoảng thời gian ngắn. Dưới đây là một số quy tắc phổ biến cần tuân theo khi chọn nước hoa. Ảnh: flare
1. Không nên thử quá nhiều trong một lần: Sau khi xịt nước hoa lên da, bạn nên đợi một thời gian để xem mùi hương phát triển như thế nào. Ví dụ, mùi hoa hồng là hương thơm phổ biến nhưng không có nghĩa sẽ có tác dụng với làn da của bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu và thử các mùi hương khác nhau. Ảnh: superdrug.
2. Ghi chú mùi hương yêu thích: Hãy viết ra sở thích của bạn vì điều này sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng chọn được loại nước hoa phù hợp. Ngoài ra, bạn nên ghi chú các thành phần khiến da bị dị ứng để tránh những sản phẩm gây ngứa hoặc nổi mẩn đỏ. Ảnh: Marie Claire.
3. Trộn mùi hương: Bạn có thể tạo ra nước hoa đặc trưng cho riêng mình nếu không tìm thấy sản phẩm ưng ý. Bằng cách trộn các mùi hương yêu thích thuộc nhiều loại nước hoa khác nhau và theo nồng độ nhất định, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm theo sở thích. Ảnh: Freepik.
4. Không chạy theo xu hướng: Nhiều người có thói quen mua nước hoa theo sự chỉ dẫn của bạn bè hoặc chạy theo các sản phẩm tạo ra xu hướng mà quên đi cảm nhận của bản thân. Hành động trên vô tình tiêu tốn một số tiền không nhỏ nhưng lại hoang phí vì không phù hợp sở thích. Hãy dành thời gian tìm hiểu về phong cách của mình trước khi mua nước hoa. Ảnh: makeup.
5. Phù hợp sự kiện: Nước hoa thường mang những mùi hương riêng, phù hợp với hoàn cảnh khác nhau. Do đó, khi đến sự kiện có tính chất trang trọng, bạn nên chọn hương thơm nhẹ nhàng. Ngược lại, nếu muốn thu hút sự chú ý khi tham gia các chương trình diễn ra nơi đông người, hãy xịt chai nước hoa có hương nồng để nổi bật hơn. Ảnh: bvlgari.