30 y bác sĩ Hưng Yên tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

0 230
Sáng 9/8, đoàn cán bộ y tế tình nguyện tỉnh Hưng Yên sẽ lên đường đến TP.HCM tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Tham gia đoàn lần này có 30 y, bác sĩ tình nguyện của 4 bệnh viện, gồm Bệnh Viện Đa khoa Hưng Hà, bệnh viện sản nhi Hưng Yên, bệnh viện Đa khoa Hưng Yên và bệnh viện đa khoa Phố Nối. Đây là các y bác sĩ có kinh nhiệm trong công tác hồi sức cấp cứu, test nhanh, lấy mẫu, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị và điều dưỡng.

Trước đó, vào chiều 8/8, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ cho các y bác sĩ trong đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn bày tỏ mong muốn các y, bác sĩ sẽ mang hết khả năng, kinh nhiệm và kiến thức của mình hỗ trợ TP.HCM chiến đấu với bệnh dịch, với phương châm bảo vệ bạn cũng là bảo vệ chính mình. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên tặng mỗi thành viên 5 triệu đồng, UBND tỉnh Hưng Yên hỗ trợ mỗi tháng 10 triệu đồng/người cùng toàn bộ trang thiết bị, bảo hộ khi làm việc.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Hưng Yên cử đoàn y bác sĩ hỗ trợ tỉnh bạn phòng chống dịch. Trước đó, đầu tháng 6/2021, đã có đoàn 6 y bác sĩ của Hưng Yên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang./.

Mai Hoan